CÁCH SỬ DỤNG ĐƯỜNG FONDANT FANCY BẠN NÊN BIẾT

CÁCH SỬ DỤNG ĐƯỜNG FONDANT FANCY BẠN NÊN BIẾT Dự án căn hộ Vincity TPHCM

Hotline 0931847626

Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018

CÁCH SỬ DỤNG ĐƯỜNG FONDANT FANCY BẠN NÊN BIẾT

Shop Nhất An chuyên cung cấp các sản phẩm đường fondant nhãn hiệu Fancy Malaysia. Hotline: 0931847626. Website: nhatanfoods.com. Địa chỉ: 43 Vạn Kiếp, Bình Thạnh, TP.HCM. Sau đây là một số cách hướng dẫn sử dụng và bảo quản đường fondant.

Fondant fancy trắng - white fondant

1. Hướng dẫn sử dụng:

- Cần bọc kín fondant sau khi mở nắp hộp (vì fondant sẽ bị khô khi tiếp xúc với không khí).
- Lấy ra từng phần fondant theo nhu cầu khi sử dụng, rồi gói kín lại.
- Pha màu đối với fondant trắng, lưu ý chỉ dùng màu gel hay màu bột pha rượu nồng độ cao thật đặc, dạng sệt sệt, quậy tan màu, không dùng màu nước hay pha màu bột quá loãng sẽ làm nhão fondant, trường hợp nhão chỉ cần thêm fondant mới vào nhồi lại cho đến khi đạt độ mềm dẻo ráo tay.
- Luôn nhồi lại fondant cho đều trước khi phủ bánh, tạo hình...
- Do fondant  dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí và nhiệt độ, nên khi bắt đầu nhồi, nếu thấy fondant ướt , dính thì dùng thêm bột bắp để chống dính, nhưng không được dùng quá nhiều sẽ làm fondant bị khô, nứt mặt khi phú bánh, trường hợp fondant bị khô, có thể lấy ít shortening trét ra lòng bàn tay 1 lượng nhỏ, xoa đều, rồi dùng tay có shortening lấy fondant bị khô ra nhồi, chú ý không dùng quá nhiều shortening sẽ làm fondant ướt mềm so với ban đầu, hoặc glycerin để tăng độ ẩm cho fondant
- cán dày khoảng 3-5mm để phủ bánh.
- Có thể phối các màu có sẵn của Fancy Fondant để tạo ra màu mới theo tỉ lệ trong bảng màu, màu đậm + trắng sẽ cho ra màu nhạt , tùy theo mức độ đậm nhạt thì thêm fondant trắng.
-  Hạn chế dùng lò vi sóng cho Fancy Fondant (có thể dùng lò vi sóng nhưng chỉnh mức độ trung bình và thời gian trong vòng 10s 1 lần, quay nhiều lần fondant sẽ bị cháy, cứng).
Không bảo quản bánh đã trang trí fondant trong tủ lạnh sẽ làm fondant khô, nứt mặt, đổ mồ hôi khi lấy ra ngoài tủ. 

bánh fondant
2. Cách bảo quản: 

- Đối với fondant nguyên đai chưa khui, Hạn sử dụng là 1 năm kể từ ngày sản xuất, bảo quản nơi thoáng mát (từ 20-27oC, độ ẩm không quá 60%), tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp và quá nóng sẽ làm mốc, chảy nước fondant.
- Đối với fondant đã khui, nên thoa 1 lớp shortening đều trên bề mặt của fondant trước khi bọc màng bọc thực phẩm kín, rùi bỏ vào túi zip, bỏ vào hộp đậy kín, tránh ánh nắng, nơi ẩm thấp, hạn sử dụng từ 3-4 tháng. Có thể bỏ fondant vào tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông để bảo quản được lâu hơn. lưu ý nhớ bọc kín để không bị mất nước và khô.

Nếu cần thêm thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với shop tại mục chat của website: nhatanfoods.com

Ngoài fondant trắng, shop còn có cả fondant đã pha màu sẵn. Xem chi tiết sản phẩm các loại fondant tại đây. Shop cũng có các dụng cụ để thao tác với đường fondant, nhấn vào đây để xem sản phẩm.
DMCA.com Protection Status